tạo dáng chụp hình tay

Tay người mẫu này đang căng thẳng, nên cả cánh tay tạo thành đường thẳng khô khan, vụng về, cứ như là mấy cô Ma-nơ-canh trong các cửa hàng quần áo.

Trong các bài trước (xem thêm: bài 1, bài 2, bài 3) tôi đã đề nghị một số cách đơn giản để có thể tạo dáng chụp ảnh nhanh chóng và đẹp. Và trong bài Tạo dáng các ngón tay tôi cũng đã nêu ra các chú ý về tạo dáng các ngón tay như thế nào. Hôm nay tôi tiếp tục bài viết với chủ đề “Tạo dáng chụp ảnh – để có tư thế tay đẹp”

Khi tạo dáng chụp ảnh, không những toàn thân, mà cả tay cũng nên cố gắng thả lỏng, không dùng lực.

Hãy xem bức ảnh cô người mẫu bên trên: vì chưa có chuẩn bị “tâm lý” trước, lại đột nhiên bị yêu cầu tạo dáng chụp hình cho nên kết quả là cánh tay cô người mẫu cứ thẳng “tưng”, làm bức ảnh cũng bị “cứng” theo.

Vậy làm thế nào để người mẫu không bị căng thẳng khi chụp ?

Đó là phải trò chuyện, tạo không khí thân thiện giữa bạn và người mẫu. Nhưng bạn đừng tưởng nếu là bạn bè với nhau thì việc trò chuyện để chụp hình là đơn giản, kinh nghiệm cho thấy khi người bạn đó bị kêu chụp hình thì cũng dễ bị căng thẳng như thường.

Tôi xin đưa ra kinh nghiệm như sau: đó là không nên yêu cầu người mẫu tạo dáng và 1,2.,3… chụp ngay mà bạn phải từ từ vừa trò chuyện vừa “nháy” ( tức là chụp nháy đó ).  Nghĩa là cố làm sao để người mẫu không biết là đang chụp thật, có thể lúc đó miệng thì bảo “chụp thử”, tay thì bấm nút chụp, dần dần hướng đến tấm hình chính.

Làm thế này vừa có lợi là người mẫu không bị căng thẳng mà người chụp cũng được thể nghiệm thực tế nhiều hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích các bạn có được những tấm hình ưng ý mềm mại hơn. Trong những bài sau tôi sẽ một số “mẹo” để có dáng tay đẹp.

Advertisements