HP&Associates muốn nói với các bạn rằng không phải ai có máy ảnh “xịn“ thì cũng đều là nhiếp ảnh gia cả. Nó giống như việc ngay bây giờ nếu có ai đó tặng bạn một chiếc Ferrary thì bạn cũng không thể ngay lập tức trở thành Schumacher! Tất cả đòi hỏi một quá trình học hỏi và rèn luyện.

Với một chiếc compact camera trong tay bạn hoàn toàn có thể mơ ước chụp được những tấm ảnh đẹp chứ không phải lúc nào cũng cần phải tiêu đi vài nghìn USD cho mục đích này mà đôi khi nó lại trở thành phản tác dụng. Có một vài điều nhỏ nữa mà HP&Associates muốn chia sẻ với những bạn nào mới hôm nay bước chân vào thế giới của những hình ảnh số đầy hấp dẫn này:

1. Bạn không nhất thiết phải hiểu cấu tạo điện tử và cách xử lý kỹ thuật số trong máy ảnh để có thể sử dụng chúng. Điều này giống như không cần biết cấu tạo xe ô-tô vẫn có thể lái xe ngon lành.

2. Máy ảnh đắt tiền không 100% đồng nghĩa với ảnh đẹp

3. Số lượng “pixels” nhiều hơn không có nghĩa là ảnh sẽ đẹp hơn. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

4. Không thể đòi hỏi chất lượng ảnh cao, tốc độ thao tác nhanh với tất cả các loại máy ảnh.

5. Máy ảnh DSLR không đồng nghĩa với việc ảnh sẽ…tự động đẹp hơn.

6. Việc bạn có môt chiếc máy ảnh DSLR tốt nhất không quan trọng bằng việc bạn biết khai thác nó để chụp ảnh đẹp.

7. Những gì bạn “nhìn” thấy trên màn hình máy tính không phải bao giờ cũng giống với ảnh “in” ra trên giấy đâu nhé.

8. Cuối cùng, bạn nên biết mình mua máy ảnh dùng để làm gì? chụp cái gì? Những thông số kĩ thuật “đỉnh“ trong máy ảnh là để bạn biết cách khai thác triệt để ưu, nhược điểm của máy chứ không dùng để…khoe 🙂

Advertisements