Bạn đã từng chụp hình em bé mới sinh hay một đứa bé còn nhỏ tuổi và … bức hình lại không rõ nét ????

Lý do:
Trẻ sơ sinh thì thường chỉ ở trong nhà, trong phòng và thường thì ánh sáng sẽ rất yếu, cộng với việc bé liên tục ngọ ngoậy, nhúc nhích thì rất khó để có được 1 tấm chân dung rõ nét cho bé cho dù máy chụp hình đó có chức năng chống rung đi nữa.
Giải pháp:

  • Dùng Flash
  • Tăng ISO

1. Dùng Flash: không nên dùng vì 3 lý do sau:

Thứ nhất, theo bạn, đèn flash với cường độ ánh sáng mạnh thì có tốt cho trẻ sơ sinh không ? Tất nhiên là không rồi phải không, do đó các bạn nên nhớ tắt chế độ flash khi chụp trẻ sơ sinh nhé.

Thứ hai, hình chụp bằng flash trông không được “sâu” cho lắm.
Thứ ba, tốn pin.

2. Tăng ISO: Khi tăng ISO thì độ bắt sáng của máy chụp hình sẽ nhạy hơn nên tốc độ chụp của máy sẽ nhanh hơn, do đó bạn có thể chụp được khoảng khắc mà tay chưa kịp rung, bé chưa kịp ngọ ngoậy.
Do đó hãy chọn máy có ISO cao. Lời khuyên này rất có ích cho những ai đang có ý định mua 1 cái máy compact để ghi lại những khoảng khắc quý báu cho quý tử của mình.
Bạn có thấy giải pháp này có tuyệt vời không ?
Nhưng khoan đã, có một điều lưu ý mà HP xin chia sẻ thêm đó là khi chọn máy có ISO cao rồi thì phải test thử bức hình chụp với chế độ ISO cao đó có bị hạt không nhé. Vì chụp trẻ sơ sinh thì quý nhất là làn da em bé của bé rồi, nếu mà bị hạt thì tiếc lắm, tiếc lắm.

Advertisements